4 CÁCH VẶT LÔNG GÀ PHỔ BIẾN

Mỗi lần làm thịt gà, chắc hẳn bạn không biết làm thế nào để có thể làm sạch lông gà. Chuyên mục Mẹo vặt trong cuộc sống của Điện máy Mạnh Thắng, sẽ hướng dẫn cho bạn các cách nhổ lông gà sạch nhất, nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả cao. Vậy cùng nhau khám phá nhé!

Mẹo vặt lông gà phổ biến hiên nay

Cách 1: Phương pháp nhúng gà qua nước sôi

Phương pháp nhúng gà qua nước sôi là phương pháp phổ biến, hay được dùng nhất tại các gia đình. Thao tác này thì vô cùng đơn giản, dễ làm. Đầu tiên bạn cắt tiết gà như bình thường theo nguyên tắc “Trống cắt tai, mái cắt cổ” .

Sau khi cắt tiết, bạn cho gà nhúng trực tiếp với nước sôi trong khoảng 5 đến 6 phút. Lưu ý không nên để gà trong nước sôi quá lâu sẽ khiến cho khi vặt lông sẽ dễ bị rách. Sau khi vớt gà ra bạn vặt gà theo hướng chiều xuôi để dễ vặt lông hơn.

Cách 2: Phương pháp sử dụng giấm hoặc rượu

Với phương pháp sử dụng giấm và rượu, cũng được lựa chọn nhiều. Đầu tiên bạn cho gà vào nước lạnh ngâm 5 phút rổi vớt ra. Sau đó bạn sử dụng giấm, rượu trắng thoa đều lên gà. Để trong 10 phút rồi lại cho vào nước lạnh ngâm thêm 5 phút nữa .

Sau 5 phút, bạn nhúng gà với nước sôi thêm 3 phút rồi vớt ra và bắt đầu vặt lông. Giấm, rượu trắng có công dụng giúp chân lông và lông tơ của gà nở ra giúp việc vật lông.

Cách 3: Phương pháp sử dụng lá đu đủ

Bạn lấy lá đu đủ vò nó ra và đun với nước sôi. Sau đó bạn cho gà và nồi nước này trong khoảng thời gian 3 phút rồi vớt gà ra . Tiếp theo, cho vào chậu nước lạnh và tiến hành thao tác vặt lông.

Lá đu đủ có công dụng làm lỗ chân lông giãn nở, xử lí lông gà dễ dàng hơn. Với phương pháp này cũng được khá nhiều gia đình hay sử dụng để làm sạch các loại lông nhím hay lông tơ.

Cách 4: Dùng máy chuyên dụng vặt lông gà phổ biến

Bên cạnh các cách vặt lông truyền thống ở trên, thì hiện nay đã cho ra đời loại máy chuyên dụng vặt lông vô cùng hiệu quả, nhanh làm sạch lông, không tốn kém công sức và thời gian. Với máy vật lông này bạn chỉ cần khi cắt tiết và nhúng gà với nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó cho gà vào máy bấm nút khởi động là có thể làm sạch lông gà ngay.

Đối với máy chuyên dụng vật lông gà phổ biến, rất phù hợp khi bạn muốn gà được vặt lông sạch hơn. Chỉ cần với chiếc máy chuyên dụng vặt lông nay, mọi nỗi lo về vặt lông gà đã được giải quyết nhanh chóng. Đây là cách nhổ lông gà sạch nhất bạn nên thử.

Trên đây là những cách làm sạch làm lông nhanh và hiệu quả nhất mà Điện máy Mạnh Thắng cung cấp cho bạn. Nếu bạn thích các mẹo trên mà chúng tôi cung cấp thì bạn hãy nhớ chia sẻ bài viết này nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay