5 CÁCH HẤP RAU CỦ ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

Rau củ quả được biết đến là nhóm chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, rau củ quả được xem như một món ăn quen thuộc của nhiều người .Vì vừa có thể cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, vừa giúp giảm cân hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, sau lần đại dịch Covid-19 vừa qua, đã làm cho sức khỏe của mọi người suy giảm đi nhiều . Việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin là rất cần thiết. Và bài viết này của Điện máy Mạnh Thắng sẽ chia sẻ cho bạn những cách hấp rau củ đơn giản, tiện nghi và dễ làm ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Các cách hấp rau củ đơn giản không làm mất đi chất dinh dưỡng bên trong:

Cách 1: Hấp bằng nồi cơm điện

Ở mỗi gia đình hầu hết đều sắm cho mình một chiếc nồi dùng . Với mục đích để nấu cơm phục vụ các bữa ăn trong ngày của gia đình. Bên cạnh công dụng là làm chín cơm, nồi cơm điện còn có công dụng khác như hấp hay hâm nóng thức ăn. Chỉ với chiếc nồi cơm điện cơm bạn đã có thể làm được nhiều thứ với. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hấp rau củ bằng nồi cơm điện ngay tại nhà.

Đầu tiên, bạn cho nước vào bên trong nồi, sau đó bạn đặt xửng hấp phía trên sau đó mới cho rau củ vào để hấp.

Sau khi bỏ nguyên liệu để hấp vào bên trong nồi, bạn đậy nắp lại và bật nút cook ( nấu ) như bình thường.

Nồi cơm điện sẽ báo nấu xong trong khoảng 15- 20 phút.

Vì là hấp rau quả nên quá trình làm chín sẽ không quá lâu. Sau khi nồi cơm điện báo nấu chín, bạn mở nắp để kiểm tra thực phẩm đã chín chưa? Nếu chưa chín bạn để thêm khoảng 5 phút rồi lấy ra sử dụng như bình thường.

Cách 2: Sử dụng nồi – xửng hấp

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại nồi xửng hấp để hấp các thực phẩm .

Cách hấp rau củ đơn giản bằng nồi xửng hấp nay cũng khá đơn giản.

Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần cho nước vào bên trong nồi, sau đó cho rau củ đã sơ chế sạch vào bên trên xửng hấp .Tiếp theo bạn bật bếp lên ( bạn có thể dùng bếp gas hay bếp điện, bếp từ đều được), đậy nắp và sau đó chỉ đợi khoảng 10 đến 15 phút bạn mở nắp và kiểm tra độ chín của chúng và thưởng thức như bình thường.

Cách 3: Sử dụng lò vi sóng

Với những ai muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên tham khảo ngay cách làm này. Vì cách hấp rau củ bằng lò vi sóng chỉ diễn ra khoảng 5 đến 7 phút là chín.

Để sơ chế được món rau củ này, đầu tiên bạn cần kiểm tra rau củ đó là loại to hay nhỏ. Nếu to, cứng bạn cần dùng dĩa đâm trên  bề mặt để chúng dễ chín, còn nếu nhỏ không quá dày, to thì bạn không cần làm thao tác này.

Tiếp theo bạn cho rau củ đã chuẩn bị vào bát, sau đó dùng màng thực phẩm để bọc nó lại. ( Việc dùng màng thực phẩm bọc lại giúp hơi được hấp thụ nhanh hơn, làm chín được rau củ nhanh hơn).

Bạn chỉ cần hấp trong 5 đến 7 phút là được , sau khi điện báo hấp xong bạn kiểm tra thực phẩm đã chín chưa. Nếu chưa chín bạn hãy để thêm 2,3 phút nữa.

Cách 4 : Sử dụng nồi chiên không dầu.

Việc sử dụng nồi chiên không dầu cũng không quá khó

Đầu tiên bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Bạn dùng giấy bạc bọc rau củ lại ( không cần phải bọc kín để hở phần đầu cho hơi nước vào ).

Bạn cho nước vào bên trong lòng nồi , một lương nước vừa đủ không quá nhiều. Bạn chỉnh nhiệt độ ở 200  độ C và nấu chúng trong khoảng 20 phút . Sau khi hấp xong bạn lấy rau củ ra kiểm tra thực phẩm chín chưa.

Cách 5: Dùng tủ nấu cơm công nghiệp hấp rau củ đơn giản

Với chiếc tủ nấu cơm công nghiệp này, bạn có thể làm được nhiều thứ với nó. Không chỉ nấu cơm số lượng nhiều, mà bạn có thể hâm nóng thực phẩm. Và hấp thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi, vẫn đảm bảo độ ngon, dinh dưỡng của thực phẩm.

Để hấp rau củ trong tủ nấu cơm công nghiệp cũng rất dễ dàng thôi.

Bạn kiểm tra van phao cấp nước vào bên trong tủ, đun nước sôi trong 10 phút . Sau đó đưa khay rau củ vào bên trong. Lưu ý, vì là hấp thực phẩm bạn cần dùng khay lỗ để hơi có thể lan tỏa đều . Bạn hấp khoảng 5 phút là thực phẩm đã chín , và bạn chỉ cần đem ra và thưởng thức thành quả của mình thôi.

Và trên đây Điện máy Mạnh Thắng đã chia sẽ cho bạn những cách hấp rau củ đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu bạn thấy thích bài viết này của chúng tôi thì hãy chia sẽ bài viết này nhé! Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay