Các cách nấu cháo ngon mà bạn nên biết

Cháo là một món ăn ngon cung cấp nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, cháo còn được biết đến giúp tiêu hóa, dạ dày được hoạt động dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết các cách để nấu một món cháo đơn giản ngay tại nhà chưa? Hãy cùng vào bếp với Điện máy Mạnh Thắng để biết thêm bí kíp nấu cháo nhé!

Cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện

Với cách nấu cháo bằng nội cơm điện này hiện nay cũng khá phổ biến với tất cả mọi người. Cách dùng này khá đơn giản và an toàn, hầu hết gia đình nào cũng đã có nồi cơm điện. Vì vậy nấu cháo ngay tại nhà bằng nồi cơm điện cũng dần phổ biến.

Cách sử dụng nồi cơm điện nấu cháo khá đơn giản:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo bao gồm:

  • Gạo và các nguyên liệu nấu cháo, đem gạo đi ngâm trong 3h đồng hồ, rồi vớt ra để ráo.
  • Sau đó bạn cho gạo vào nồi cơm điện tùy theo số gram gạo bạn nấu thì mực nước cũng cho vừa phải. ( Nếu bạn cho 120 gr gạo thì bạn cho 1.5 lít nước và thêm 1/4  muỗng cà phê muối , đậy nắp và ấn nút cook ( nấu).

Bạn để khoảng 10- 20 phút, sau khi cháo sôi, bạn rút dây điện và để cháo trong nồi thêm 10 phút cho gạo nở ra.

Cách nấu cháo ngon bằng bếp ga

Bên cạnh việc nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn có thể chọn nấu cháo bằng bếp ga hơn.

Việc nấu cháo bằng bếp ga này có chút tốn công sức hơn so với nấu nồi cơm điện. Khi nấu cháo bằng bếp ga bạn nên ngâm gạo qua đêm khoảng 8 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn vo lại gạo một lần nữa rồi mới vớt ra để ráo.

Cách nấu cháo bằng bếp ga không quá khó:

Bạn cho gạo vào nồi 9 ( nếu bạn cho 120 gr gạo thì bạn cho 1.5 lít nước và thêm 1/4  muỗng cà phê muối). Sau đấy bắc lên bếp và bật lửa vừa.

Bạn để cháo sôi khoảng 2-3 phút thì chỉnh lửa nhỏ , dùng muỗng đảo nhẹ nhàng cho hạt cháo sáng mịn và tắt bếp.

Nấu cháo bằng nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện.

Với cách nấu cháo bằng nồi nấu cháo công nghiệp này vô cùng thuận tiện . Với những gia đình muốn nấu số lượng nhiều hay các quán ăn, cửa hàng,…. . Với chiếc nồi nấu cháo công nghiệp này việc nấu cháo trở nên nhanh, tiện, và không mất nhiều công sức còn an toàn khi sử dụng.

Cách nấu cháo bằng nồi cháo công nghiệp:

Nồi nấu cháo công nghiệp , bạn chỉ cần ghim điện cho nồi , điều chỉnh mực nước nấu trong nồi.

Khi bắt đầu nấu bạn nên chỉnh nhiệt độ mở mức cao nhất, cho đến khi nồi sôi bạn chỉnh nhiệt độ giảm xuống để tiết kiệm nhiên liệu cũng như giúp cho cháo ngon hơn nhừ hơn.

Như vậy trên đây Điện máy Mạnh Thắng đã chia sẽ cho bạn 3 cách nấu cháo ngon đơn giản, tiện nghi, an toàn. Nếu bạn thích bài viết này của chúng tôi thì nhớ chia sẻ nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay