Cách hấp hải sản ngon bằng tủ hấp

Hải sản hấp

Hải sản là một loại thức ăn chứa nhiều đạm, rất tốt cho sức khỏe. Hải sản có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Như chiên, xào, rán, luộc nhưng để giữ được hương vị của hải sản thì hấp vẫn là cách làm tốt nhất. Vậy hải sản cần phải hấp như thế nào để giữ được độ ngon của nó. Điện máy Mạnh Thắng xin giới thiệu cách hấp hải sản ngon bằng tủ hấp (tủ nấu cơm)!

Hải sản muốn hấp ngon phải đảm bảo không có mùi hôi, tanh, mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt. Bước sơ chế rất quan trọng, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây.

Sơ chế hải sản không có mùi tanh

Để hải sản không có quá nhiều mùi tanh, bạn có thể sử dụng các cách sau khi sơ chế hải sản.

Dùng rượu và gừng: Khi sơ chế bạn có thể dùng rượu và gừng bóp ngâm qua. Ngâm hải sản với rượu và gừng sẽ giảm bớt mùi tanh, đặc biệt khi bạn sơ chế mực. Bạn nên ngâm trong vòng 5 phút khi đó mới giảm được mùi hiệu quả nhất.

Khử mùi tanh cho hải sản

Dùng chanh, giấm: Trong chanh và giấm đều có tính axit có tác dụng rất tốt trong giảm mùi tanh. Khi làm sạch hải sản, bạn nên pha với nước trắng, ngâm hải sản khoảng 3 phút. Việc ngâm lâu hay dùng cốt chanh cũng sẽ làm chín tái hải sản. Việc chín tái sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon của hải sản, mùi của biển cả.

Dùng lá chè: Dùng lá chè là một cách hay giúp bạn khử mùi tanh môt cách hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng chè cho vào nước lạnh và đun sôi, sau đó thả hải sản vào, đảo nhẹ rồi nhanh chóng vớt ra để ráo, món hải sản của bạn sau khi chế biến sẽ triệt tiêu đi khá nhiều mùi tanh.

Dùng để khử mùi tanh hải sản

Cách hấp hải sản với tủ hấp

Để hấp được hải sản ngon gia vị ướp cùng cũng rất quan trọng. Khi hấp bạn nên chọn những loại nguyên liệu hấp cùng như cây xả, gừng, lá chanh,… Hấp cùng những loại gia vị đấy sẽ tạo nên mùi thơm cho hải sản, giảm mùi tanh.

Hải sản muốn ngon khi hấp không nên hấp quá kĩ sẽ mất đi độ mềm, ngọt của thịt. Khi hấp ta nên dùng những dụng cụ hấp chuyên dụng như tủ hấp, nồi hấp có xửng,…

Ta đặt hải sản vào khay hấp, cho vào tủ, sắp xếp sao cho đều nhau. Tránh trường hợp hải sản sẽ bị chín không đều. Sau khi đặt tất cả vào tủ, ta đậy kín, bật chế độ hoạt động của tủ. Thời gian hấp chín tới sẽ tầm 10 – 15 phút. Bạn có kiểm tra thường xuyên hoặc hẹn giờ tủ hấp và tủ sẽ tự gắt khi hết giờ hoạt động.

Hấp bằng tủ hấp bạn sẽ hấp được số lượng nhiều một lúc, hấp trong thời gian nhanh chóng. Hải sản sau khi hấp chín vẫn giữ được độ ngọt, không bị mất nước.

Hấp hải sản bằng tủ hấp

Nếu gia đình bạn không có tủ hấp có thể sử dụng nồi nấu bình thường phía trên có giá hấp. Cho một lượng nước lưng nồi, cho lên bếp và bắt đầu hấp hải sản.

Sau khi hải sản chín ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của các loại gia vị ướp cùng. Cộng với mùi hấp dẫn của hải sản biển mới có. Trên đây là vài gợi ý của chúng tôi gửi tới các bạn, chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon bên gia đình và người thân!

Bạn quan tâm sản phẩm tủ hấp có thể tham khảo qua dòng sản phẩm Tủ Nấu Cơm Mạnh Thắng của chúng tôi. Và ngoài cách hấp hải sản ngon bằng tủ hấp chuyên dụng ra, nếu các bạn có công thức hay hãy để lại dưới bình luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay