Cách làm bánh bắp hấp thơm ngon, dễ làm

Bánh bắp hấp là một món bánh ăn vặt tuổi thơ của những người thế hệ 8x 9x. Các bạn nhỏ bây giờ không thường xuyên được ăn món bánh này. Hôm nay hãy cùng Điện máy Mạnh Thắng vào bếp để học cách làm bánh bắp hấp thơm ngon, dễ làm!

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp mỹ

Dừa nạo, nước cốt dừa

Bột bắp, bột năng, bột mì

Đường, muối hạt

Nguyên liệu làm bánh bắp hấp
Nguyên liệu làm bánh bắp hấp

Bắp mỹ các bạn chọn mua những mua mới bẻ, rau không bị héo úa. Các hạt ngô phải đều và mẩy hạt. Mua những bắp không non quá cũng không già quá. Có hình thẳng dài, không vặn vẹo.

Quy trình làm bánh bắp hấp

Bước 1: Sơ chế bắp

Bắp các bạn mua về lột lớp vỏ bên ngoài, nhặt hết phần râu ngô. Đem ngô rửa sạch với nước và để ráo. Phần lá lưu ý khi lột, các bạn làm nhẹ nhàng không để bị rách lá, để phần lá gói bánh. Để lá gói bánh được mềm hơn, các bạn đem đi luộc qua.

Phần hạt ngô các bạn có thể tách từng hạt bằng tay, hoặc dùng tay cắt theo chiều dọc của bắp. Chuẩn bị một chiếc máy xay cho phần ngô đã tách vào xay nhuyễn. Bớt lại một chút để hạt bắp nguyên cho vào sau.

Sơ chế bắp
Sơ chế bắp

Bước 2: Trộn bột bánh

Chuẩn bị một chiếc tô, cho phần nước cốt ngô vừa xay ra tô. Sau đó cho phần dừa nạo, bột bắp, bột năng, bột nếp vào trộn thật đều với nhau.

Để bánh dễ ăn hơn các bạn cho vào thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt dừa. Cho nốt phần ngô hạt vào trộn, đến khi hỗn hợp sánh mịn đã được. Các bạn sẽ ủ bánh khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.

Bước 3: Gói và hấp bánh bắp hấp

Bánh bắp hấp
Bánh bắp hấp

Lá ngô khi được luộc qua, các bạn đem đi gói bánh. Lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ cho vào giữa lá. Gói hai đầu lá bánh phía dưới, có thể cố định bằng dây.

Gói xong các bạn đem bánh đi hấp. Chuẩn bị một chiếc tủ hấp, cho hết phần bánh đã gói vào khay và đem đi hấp bánh. Các bạn sẽ hấp bánh trong khoảng 30 phút, đến khi bánh trong, chín mềm là được. Trước khi bỏ bánh ra khỏi tủ, bạn tắt tủ đi, sau 5 phút mới mở ra lấy bánh.

Thành phẩm

Bánh bắp hấp ngon dẻo
Bánh bắp hấp ngon dẻo

Bánh bắp hấp vừa mềm dẻo, béo ngậy của nước cốt dừa, một món ăn vặt vừa dễ làm, lại đảm bảo an toàn. Khi ăn bánh, muốn bánh thêm ngon hơn bạn có chấm thêm nước cốt dừa. Bánh chuối hấp có thể để bảo quản trong tủ lạnh 3 – 4 ngày. Khi nào muốn ăn bạn mang ra hấp lại, bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Trên đây là cách làm bánh bắp hấp thơm ngon, dễ làm do Điện máy Mạnh Thắng chia sẽ tới tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức trên và có thể làm nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn. Nếu bạn đang cần tham khảo các công thức nấu ăn khác, các món ăn mới có thể tham khảo tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay