Nên chọn mua tủ nấu cơm gas hay điện?

Bạn đang có nhu cầu mua tủ nấu cơm nhưng chưa biết nên loại nào? Nên chọn mua tủ nấu cơm gas hay điện? Ngày hôm nay, Điện máy Mạnh Thắng sẽ cùng bạn tìm hiểu về những tính năng của 2 loại tủ này. Giúp bạn có thể lựa chọn dòng tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp thường được các hộ kinh doanh quán cơm sử dụng. Tủ làm chín đồ ăn bằng hơi nước, khi nấu có thể nấu được số lượng lớn cùng một lúc. Đồ ăn lúc nào cũng giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

Ngoài để nấu cơm ra, tủ còn có thể hấp chín các đồ ăn khác.Tủ hấp được các loại như: gà vịt, giò chả, hải sản, các loại bánh và các loại rau củ quả.

Tủ nấu cơm bằng gas

Tủ nấu cơm gas như tên gọi của nó sử dụng nguyên liệu bằng gas gia đình.

Tủ nấu cơm bằng gas

Ưu điểm tủ gas

Tủ nấu cơm gas thường được sử dụng ở những nơi không đảm bảo nguồn điện. Như những nơi vùng núi cao, biên giới, các vùng hải đảo, những nới điện yếu hay mất điện. Dùng tủ gas sẽ đảm bảo việc khi đang sử dụng sẽ không bị gián đoạn trong khi đang nấu cơm.

Việc dùng gas thay vì điện sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chi phí dùng gas chỉ bằng 2/3 chi phí khi bạn sử dụng điện. Dùng tủ nấu cơm gas tiện lợi hơn là khi hết gas bạn có thể sử dụng gas thay thế ngay lập tức không phải chờ đợi quá lâu.

Nhược điểm tủ gas

Nhưng tủ nấu cơm gas lại có nhược điểm khá lớn. Do việc phải sử dụng bình gas lên việc phải vận chuyển sẽ khá cồng khềnh.

Độ bền của buồng đốt gas có phần kém hơn buồng đốt điện. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bị rỉ sét lớp inox của tủ.

Thông thường giá của tủ nấu cơm gas sẽ cao hơn tủ nấu cơm điện từ 1,5 – 2 triệu đồng.

Cấu tạo tủ nấu cơm gas

Tủ nấu cơm điện

Tủ nấu cơm điện với nguồn nguyên liệu hoạt động là điện năng dùng để cung cấp nhiệt đốt nóng điện trở tiến hành nấu hấp.

Tủ nấu cơm bằng điện

Ưu điểm tủ điện

Tủ nấu cơm bằng điện có thiết kế dễ dàng cho người sử dụng, các chức năng cũng đơn giản. Với thiết kế nhỏ gọn, không cần mang thêm bình gas, tiết kiệm diện tích.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu cơm thuê, có thể dễ dàng di chuyển tới những nơi tổ chức tiệc. Việc này giúp cho cơm, đồ ăn luôn được đảm bảo còn nóng, thơm ngon. Tủ làm nóng nhanh hơn và quá trình ủ nóng cũng được lâu hơn.

Giá thành của tủ điện rẻ hơn tủ gas, các bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng, tủ cũng được thiết kế tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tiền điện hàng tháng nhà bạn.

Cấu tạo tủ nấu cơm điện

Nhược điểm tủ điện

Tủ nấu cơm điện có nhiều dung tích khác nhau, tủ có các dung tích càng lớn sẽ yêu cầu nguồn điện càng lớn. Tủ điện có thể sử dụng 2 nguồn điện 220V và 380V. Cho nên những khu vực không đảm bảo nguồn điện, điện yếu sẽ không hoạt động được tủ.

Tủ điện khi hoạt động nếu dòng điện quá tải sẽ gây ra cháy nổ, không đảm bảo an toàn.

Tổng kết

Với những thông tin mà Điện máy Mạnh Thắng cung cấp, giúp bạn đã quyết định nên chọn mua tủ nấu cơm gas hay điện. Mỗi dòng tủ sẽ có những tính năng riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nếu còn băn khoăn chưa biết nên mua tủ nấu cơm gas hay tủ nấu cơm điện. Bạn có thể tham khảo tủ nấu cơm kết hợp giữa cả gas và điện. Tủ có thể dùng cả gas và điện, luôn đảm bảo chức năng nấu cơm trong mọi hoàn cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Gọi ngay